Người lao động tìm được công việc phù hợp

Ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức Phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn Trung tâm 215 Trung Kính và 14 Sàn vệ tinh trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, người lao động được các cán bộ tư vấn tìm công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Ảnh: Trần Oanh.

Ghi nhận của phóng viên, từ 8h sáng, Phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP đã thu hút đông DN đến tuyển dụng trực tiếp, trực tuyến và nhiều người lao động đến ứng tuyển. Vừa trúng tuyển vị trí công nhân sản xuất, anh Đặng Văn Mạnh đến từ quận Long Biên vội vã đi đến Công ty THHH Hệ thống dây Sumi Hanel nộp hồ sơ. “Sáng nay khi đến phiên GDVL tôi đã được các anh chị ở Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn cho nhiều vị trí công việc và thấy mình phù hợp làm công nhân sản xuất. Khi được kết nối trả lời phỏng vấn online; công ty đưa ra mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng như mình mong muốn, chỗ làm việc chỉ cách nhà 3km nên tôi quyết định đi làm luôn” – anh Đặng Văn Mạnh phấn khởi chia sẻ.

Anh Nguyễn Mạnh Tường (ngồi bên phải) đã ứng tuyển 2 công ty và tìm được một công việc phù hợp, sang tuần đến công ty nộp hồ sơ và trao đổi công việc cụ thể. Ảnh: Trần Oanh. 

Lần đầu tiên đến Phiên GDVL, anh Nguyễn Mạnh Tường (đến từ phố Liễu Giai, quận Ba Đình) tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Học viện Ngân hàng mong muốn tìm được công việc phù hợp ngành học, với mức lương khởi điểm 7 triệu đồng/tháng. Sau khi ứng tuyển 2 công ty, Mạnh Tường đều trúng tuyển vòng 1 đã quyết định sang tuần sẽ mang hồ sơ đến Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại xuất nhập khẩu Nam Khang nộp hồ sơ vị trí nhân viên kinh doanh có mức lương 8 – 12 triệu đồng/tháng. Mạnh Tường cho biết: “Trước đây, tôi thường tìm việc trên mạng, nhưng khi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thấy nơi này bảo đảm hơn, không mất phí, lại được tiếp xúc với nhiều DN, các anh chị ở Trung tâm tư vấn nhiệt tình”.

Anh Nguyễn Quý Đức (đến từ phố Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy) mới tốt nghiệp THPT, lần đầu tiên đến Phiên GDVL cũng đã tìm được công việc bán hàng phù hợp với mong muốn của bản thân, thu nhập 6 – 8 triệu đồng/tháng cộng 1 bữa ăn và thưởng tiền khi doanh thu đạt vượt quy định. Và nhiều người lao động khác khi tham gia Phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh đều đã tìm được cho mình công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân, để từ đó có thu nhập và ổn định cuộc sống.

Chất lượng người lao động ngày một tốt hơn

,

ag区块链百家乐代理www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Tại Phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP, nhu cầu tuyển dụng của 34 DN tại Sàn GDVL Hà Nội là 1.531 chỉ tiêu. Các DN có nhu cầu tuyển 735 lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Cũng tại phiên này, các DN cần tuyển 359 lao động có trình độ công nhân kỹ thuật và tuyển 437 lao động trình độ phổ thông.

Cùng với việc tuyển dụng lao động có trình độ khác nhau, các DN cũng đưa ra những mức thu nhập phù hợp với từng vị trí. Mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng trở lên có 315 chỉ tiêu tuyển dụng lao động chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho những người có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, cùng với khả năng chịu áp lực công việc cao.

Người lao động phỏng vấn online tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố.

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có 673 chỉ tiêu của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Trong khi đó, mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 415 chi tiêu dành cho người lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường…

Các DN lớn, uy tín có nhu cầu tuyển dụng người lao động vào các vị trí quản lý, trưởng phòng hành chính nhân sự, nhân viên văn phòng, kỹ sư thiết kế, nhân viên tư vấn…

Sau khi phỏng vấn trúng tuyển, anh Đặng Văn Mạnh vội vã mang hồ sơ đến công ty nộp, để được đi làm ngay. Ảnh: Trần Oanh. 

Đại diện các DN tham gia tuyển dụng cho biết, Phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP đã thu hút nhiều lao động đến ứng tuyển và chất lượng nhân sự cũng tốt hơn, nên có cơ hội để tuyển chọn được những ứng viên tốt nhất. Anh Lương Võ Phong là Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại xuất nhập khẩu Nam Khang chia sẻ: Chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng lao động liên tục, hôm nay cần 10 người làm nhân viên kinh doanh để mở rộng quy mô hoạt động của công ty. Với những bạn đã đến trả lời phỏng vấn, chúng tôi thấy đều đáp ứng nhu cầu của công ty nên đã mời họ sang tuần sau đến văn phòng để trao đổi thêm về công việc.

Cũng có nhiều người lao động đến ứng tuyển tại bàn tuyển dụng của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Sông Hồng, bởi đa dạng vị trí việc làm; lương trưởng phòng 20 – 30 triệu đồng/tháng, lương nhân viên và chuyên viên 7 – 15 triệu đồng/tháng. Chị Trần Thị Vân là Phó Phòng Tổ chức hành chính nhân sự và quản trị của công ty cho hay: “Từ sáng đến bây giờ tôi tiếp nhận 3 ứng viên, sau khi trao đổi, chúng tôi đã mời các bạn đến công ty để trao đổi chi tiết hơn về mặt công việc trước khi đi làm”.

Các công ty tham gia phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP đều đánh giá cao Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức các phiên GDVL như thế này đã kết nối được DN có nhu cầu tuyển dụng và người lao động mong muốn tìm việc làm. Sau quá trình tham gia 2 phiên GDVL từ đầu năm 2023 đến nay, đã có một số ứng viên trúng tuyển vào công ty làm việc với chất lượng tốt.

安徽新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与安徽新闻网无关。转载请注明:ag区块链百家乐代理:Nhiều người lao động phấn khởi vừa đến tìm việc làm đã trúng tuyển
发布评论

分享到:

免费足球预测:于都县梓山镇中心卫生院:快乐登山,凝心聚魂
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。