Trước đó, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 18/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận được thông tin, tàu QN-5239, do ông Nguyễn Văn Sơn (55 tuổi) và ông Nguyễn Vui (50 tuổi), cùng trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình điều khiển đang trên hành trình từ Quảng Ninh về Nghệ An để sửa chữa. Khi đến khu vực cửa Ba lạt (Nam Định) bị nước tràn vào khoang, tàu có nguy cơ bị đắm cao.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã nhanh chóng thông báo cho các lực lượng có liên quan và chỉ đạo Hải Đội 2 cùng các Đồn Biên phòng trong tỉnh tăng cường quan sát, nắm tình hình trên biển, thông báo vị trí tàu gặp nạn cho tàu của ngư dân đang hoạt động gần khu vực biết để phối hợp tìm kiếm, cứu hộ.

Đến 6 giờ ngày 19/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định nhận được thông tin từ thuyền viên gặp nạn cho biết, tàu đã bị chìm hoàn toàn vào lúc 22 giờ ngày 18/2, cách cửa Ba Lạt khoảng 10 hải lý về phía Đông Nam, hai thuyền viên đang ở trên một chiếc phao trôi dạt trên biển.

Ngay lập tức, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động tàu và một xuồng cứu hộ của Hải Đội 2 cùng 12 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng ra vị trí thuyền viên gặp nạn. Đến 11 giờ ngày 19/2, tàu của Hải Đội 2 cùng tàu cá NĐ-91136/TS của ngư dân đã tiếp cận và cứu vớt thành công hai thuyền viên đưa vào bờ an toàn.

安徽新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与安徽新闻网无关。转载请注明:Kịp thời cứu hai thuyền viên trong vụ chìm tàu ở cửa Ba Lạt
发布评论

分享到:

扬科维奇执教铁律:体脂率超过10%不能上场,球员必须吃苦
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。