欧博APPwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Mina Liên quân là một trong những vị tướng có khả năng chống chịu vô cùng tốt trong số các tướng đỡ đòn. Ngoài ra đây còn là vị tướng có các chiêu thức đa dạng, khả năng “quẩy” tung cả đường rồng và đường Caesar khá tốt. Cùng Muaban.net tìm hiểu cách chơi để có thể phát huy hết khả năng của vị tướng này nhé!

Điểm mạnh – Điểm yếu của Mina Liên quân

Điểm mạnh của Mina Liên quân

Bên cạnh khả năng chống chịu cực tốt, Mina Liên quân còn có khả năng khống chế và gây sát thương vùng kèm hồi máu. Do vậy Mina thường được chơi ở vị trí trợ thủ để có thể bảo kê, mở giao tranh cũng như câu kéo kẻ địch.

Mina Liên quân có khả năng khống chế và gây sát thương vùng kèm hồi máu

>>> Xem thêm:

Điểm yếu của Mina Liên quân

So với nhiều vị tướng mới ra trong các mùa gần đây, Mina tỏ ra khá “tù” vì không có các chiêu thức cơ động. Ngoài ra Mina cũng khá e dè nếu gặp các vị tướng sốc sát thương lớn, sát thương chuẩn và có khả năng giảm hồi máu.

Mina khó tiếp cận chủ lực từ phía sau do thiếu cơ động, và có chiêu thức ngắn nếu gặp các tướng cấu rỉa từ xa kết hợp cùng đỡ đòn sẽ là trở ngại lớn.

Mina khó tiếp cận chủ lực từ phía sau do thiếu cơ động, nếu gặp các tướng cấu rỉa từ xa sẽ là trở ngại lớn

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Mina

Tướng đồng minh Mina

Ở vị trí trợ thủ đỡ đòn, những cộng sự cốt cáng của Mina Liên quân chắc hẳn là dàn các vị tướng xạ thủ dồn sát thương nhanh hoặc cấu rỉa. Yorn, Tel’annas, Violet và Hayate rất thích hợp để di chuyển cùng đội hình với Mina.

Yorn, Tel’annas, Violet và Hayate rất thích hợp để di chuyển cùng đội hình với Mina

Tướng khắc chế Mina

Mina sẽ yếu thế nếu gặp các vị tướng cơ động và sốc sát thương như Nakroth, Raz và Tulen. Đây là các vị tướng có nhiều chiêu thức biến ảo bất ngờ, dễ dàng thoát khỏi chiêu thức khống chế cũng như né tránh nội tại chiêu của Mina một cách dễ dàng.

Mina sẽ yếu thế nếu gặp các vị tướng cơ động và sốc sát thương như Nakroth, Raz và Tulen

>>> Xem thêm:

Cách tích nội tại và combo skill Mina

Cách tích nội tại cho Mina Liên quân

Mô tả nội tại của Mina: Mỗi khi chịu sát thương từ đòn đánh thường hoặc đánh thường trúng kẻ địch (bao gồm cả quái rừng, lính và tướng địch), Mina sẽ cộng dồn 1 tầng Thù hận. Điều này giúp tăng 2% tốc chạy, cộng dồn 10 tầng và kéo dài trong 5 giây. Khi đủ 10 tầng sẽ hồi ngay chiêu 1 và cường hóa thành sát thương chuẩn + tăng 100% tác dụng hồi máu.

Tóm lại, để tích nội tại của Mina, bạn chỉ cần đánh thường/chịu sát thương từ đòn đánh thường 10 lần, sau đó sử dụng chiêu 1 để gây sát thương cũng như hồi máu nhanh chóng

Cách combo skill Mina

Mô tả chiêu thức của Mina:

 • Chiêu 1 – Vũ điệu lưỡi hái: Mina xoay cú lưỡi hái gây (125/165/205/245/285/325) (+50% công vật lý) (+8% máu tối đa) (máu tối đa bản thân 8%) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Mỗi khi đánh trúng 1 tướng địch, Mina sẽ được hồi 4% máu tối đa (mỗi khi trúng thêm 1 tướng địch sẽ +1%, tối đa 8%)
 • Chiêu 2 – Lưỡi hái tử thần: Mina vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần gây (100/120/140/160/180/200) (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.
 • Chiêu 3 – Ma lực bóng tối: Mina gây (250/375/500) (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi thôi miên và các kẻ địch lân cận khiến chúng buộc phải tập trung đánh thường cô trong 1.5 giây (mỗi cấp + 0.5 giây). 

Sau khi hiểu xong bộ chiêu thức của Mina, bạn có thể dễ dàng tạo combo chiêu phù hợp. Hoặc có thể tham khảo bộ chiêu thức bên dưới cho vị tướng này.

 • Combo cơ bản: Chiêu 2 (kéo tướng địch về phía mình) + Chiêu 1 (xoay tròn gây sát thương) + Chiêu 3 (thôi miên tướng địch để đồng đội dồn sát thương).
 • Combo nâng cao (sử dụng nội tại): tích nội tại đến 6 – 7 điểm, dùng chiêu 1 gây sát thương tướng địch, đánh thường đến khi đủ 10 nội tại, dùng tiếp chiêu 1. Khi tướng địch bỏ chạy dùng chiêu 2, chiêu 3 để thôi miên, đánh thường và chiêu 1.

Chiêu 1 lúc này sẽ gần như hồi ngay lập tức nhờ tác dụng của nội tại. Mina cũng được hồi máu liên tục khiến tướng địch khó có thể hạ gục đường nàng.

>>> Xem thêm:

Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Mina Liên quân Mobile

Bảng ngọc cho Mina Liên quân

Các bạn có thể thấy rằng Mina càng đánh thường hoặc bị đánh thường thì sẽ càng mạnh mẽ. Muaban.net gợi ý bạn nên lên bảng ngọc cho Mina Liên quân bằng các loại ngọc giúp tăng giáp, máu tối đa, hồi chiêu và tốc đánh:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh/máu tối đa/giáp
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa
 • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu/máu tối đa.
Trang bị ngọc cho Mina Liên quân

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Mina

Nếu bạn chơi thiên về đỡ đòn và hỗ trợ thì nên lên các phù hiệu như dưới đây:

Bộ phù hiệu trên giúp tăng cường khả năng hồi máu, khả năng chống chịu và hỗ trợ tốt cho đồng đội

Bổ trợ phù hợp nhất cho Mina là tốc biến hoặc cấp cứu. Tốc biến giúp nàng nhảy thẳng vào đội hình, mở giao tranh bằng chiêu 3 hoặc chiêu 1 cực hiệu quả. Cấp cứu giúp hồi máu toàn team nếu team địch có tướng gây sát thương vùng như Hayate, Maloch hay Allain.

Nếu bạn chơi thiên về gây sát thương thì nên tham khảo bộ phù hiệu sau:

Bộ phù hiệu giúp tăng sát thương và hồi chiêu cho Mina Liên quân

Bộ phù hiệu này giúp tăng sát thương gây ra, giảm hồi chiêu và tăng xuyên giáp.

Bổ trợ phù hợp nhất lúc này là bộc phá và tốc biến. Bộc phá giúp chuyển 16% lượng máu đã mất cho tướng địch, giúp kết liễu địch nhanh nếu như bạn hết chiêu thức. Tốc biến sẽ giúp bạn đột biến đuổi theo kẻ kịch để kết liễu hoặc rút lui an toàn.

Tốc biến là phép bổ trợ thường được sử dụng phổ biến ở cả đường rồng lẫn đường Caesar

>>> Xem thêm:

,

新2注册www.hg108.vip)是皇冠体育官方正网(新2信用网)线上开放新2会员开户、新2代理开户,新2额度自动充值等业务的直营平台。

,

Cách lên đồ Mina Liên quân (trang bị)

Người chơi có thể lên đồ Mina tùy theo vị trí: 

 • Vị trí trợ thủ – đường rồng – cần lên các món đồ cơ bản như miễn khống, tăng giáp, giảm tốc đánh, tốc chạy và tăng hồi máu như dưới đây:
Các món đồ giúp cường hóa khả năng chống chịu của Mina
 • Vị trí đấu sĩ – đường Caesar – nên lên các món đồ như giảm khống chế, xuyên giáp, giảm hồi chiêu, tăng tốc đánh và tăng công vật lý:
Các món đồ giúp tăng cường khả năng chống chịu và tăng sát thương cho Mina

Khi bạn quen với đặc điểm của Mina trong Liên quân và các tướng khác thì nên linh hoạt soạn đồ để khắc chế phù hợp hơn.

Hướng dẫn cách chơi Mina Liên quân mùa 23

Giai đoạn đầu game

Vị trí hỗ trợ:

 • Hỗ trợ đường rồng: đầu game bạn nên lên chiêu 2 trước để áp sát kẻ địch, đẩy lính lên cao. Xạ thủ sẽ có nhiều cơ hội để ăn được mạng đầu, giúp giành lợi thế lớn đầu game.
 • Hỗ trợ rừng: Các game thủ gần đây hay dùng trợ thủ để quấy nhiễu rừng team bạn. Cách tốt nhất là bạn nên thủ sẵn trong rừng để phá hoại kế hoạch này của team địch. Hoặc phối hợp cùng pháp sư team mình để tấn công rừng team bạn.

Vị trí đường Caesar: 

Bạn nên lên chiêu 1 trước để kéo dài khả năng chống chịu và gây sát thương. Mina đi đường Caesar khá tốt tuy nhiên nếu gặp các tướng như Allain, Omen hay Florentino thì khá khó nhằn. Cách chơi tốt nhất ở đường này là đẩy lính lên cao và ngăn cản team bạn vào phá rừng. Khi lên tới món đồ thứ ba thì sẽ dễ chơi hơn.

Giai đoạn giữa game

Vị trí hỗ trợ: 

Đây là lúc bạn nên đảo đường liên tục từ đường rồng sang đường giữa. Bạn cần có mặt trong các cuộc giao tranh nhỏ để hỗ trợ team mình kết liễu team địch.

Di chuyển giữa đường rồng và đường giữa để hỗ trợ đồng đội

Vị trí đường Caesar:

Nếu kẻ địch trội hơn về chất tướng, bạn nên kết hợp cùng với rừng hoặc pháp sư để kết liễu kẻ địch. Lúc này giáp trụ đầu đã mất, bạn cần phá trụ thật nhanh để cùng rừng ăn Caesar.

Giai đoạn cuối game

Cuối trận là lúc mà khả năng gây sát thương của cả 2 team đều cực lớn. Do vậy bạn nên theo sát xạ thủ team mình, phối hợp tấn công xạ thủ team địch để tiêu diệt sát thương chủ lực. 

Nếu giai đoạn đầu và giữa game chiếm ưu thế, ở giai đoạn cuối game Mina gần như là bất khả chiến bại. Bạn có thể chủ động băng trụ để đồng đội tham gia giao tranh.

Một số cách khắc chế Mina

Trong Liên quân, Mina không phải là vị tướng bất khả chiến bại. Ngoài các vị tướng cơ động ra, bạn có thể chọn các vị tướng gây sát thương chuẩn như Omen hoặc Richter để kết liễu cô nàng.

Omen và Richter là hai vị tướng có khả năng khống chế Mina

Bạn cũng có thể ngăn chặn khả năng hồi máu của cô nàng bằng cách lên các món đồ như đao truy hồn/sách truy hồn hoặc lên các món đồ xuyên giáp như thương Longinus hoặc kiếm Muramasa.

Hai món đồ trên thường được dùng để khắc chế các vị tướng hồi máu

Mẹo chơi Mina bá chủ team địch

Ở giai đoạn giữa game bạn nên tối ưu trước chiêu 1, chiêu 3 rồi mới tới chiêu 2. Để chơi được hiệu quả nhất thì nên kết hợp cùng đồng đội ăn ý để biết khi nào tiến khi nào lùi. 

Nếu chơi trợ thủ đủ lâu thì bạn nên biết việc kiểm tra bản đồ là vô cùng cần thiết. Bên cạnh hỗ trợ team giao tranh, Mina cũng cần phải di chuyển trong rừng và các bụi cỏ để xác định vị trí địch, đuổi địch ra ngoài và giúp team ăn các mục tiêu lớn.

Cuối cùng là tối ưu nội tại. Điểm làm nên sức mạnh tuyệt vời của Mina Liên quân là khả năng chống chịu và hồi máu của cô nàng. Bạn có thể tích nội tại bằng cách di chuyển lên trước đội hình để nhận sát thương từ đánh thường và đánh thường nhiều nhất có thể.

Chủ động vị trí để tích nhiều nội tại nhất có thể cho vị tướng Mina

Mina Liên quân sẽ không còn khó cho các bạn nếu áp dụng cách chơi trên. hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả với vị tướng này. Nếu bạn có thêm các mẹo hay ho hơn cho Mina, hãy cùng nhau chia sẻ thêm nhé!

Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng về tìm việc làm, mua bán nhà đất, thuê phòng trọ, ,…. tại Mua Bán. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Xem thêm:

 

安徽新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与安徽新闻网无关。转载请注明:新2注册(www.hg108.vip):Mina Liên Quân Mùa 23: Hướng Dẫn Cách Chơi Hiệu Quả Nhất
发布评论

分享到:

telegram中文群组导航(www.tel8.vip):台中创业育苗平台 6新创团队踏实筑梦
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。